Du lịch team building đậm chất “bụi” tại biển Hồ Cốc, Vũng Tàu

0
468

Biển Hồ Cốc, Vũng Tàu là một địa điểm phượt quen thuộc của nhiều bạn trẻ Sài Gòn, không chỉ bởi Hồ Cốc là bãi biển hoang sơ đúng nghĩa mà Hồ Cốc còn đặc biệt phù hợp với bạn nào yêu thiên nhiên, thích trải nghiệm.

Chính vì sự đặc biệt của Hồ Cốc đó mà bạn có thể xây dựng nên một chủ đề du lịch team building cực chất cho bạn bè và nhóm của bạn. Công ty tổ chức team building chúng tôi gợi ý với bạn một trong các chủ đề hấp dẫn và đậm chất “bụi” nhất.

Giới thiệu về biển Hồ Cốc, Vũng Tàu

du lịch team building tại Hồ Cốc
Bãi biển ở Hồ Cốc

Biển Hồ Cốc là một bãi biển nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 125km, nằm trong quần thể khu sinh thái Hồ Tràm – Hồ Cốc. Mỗi khi tới dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ, Hồ Cốc lại đón rất nhiều khách du lịch mà chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh về nghỉ ngơi, vui chơi và tắm biển.

Hồ Cốc như một khu sinh thái thu nhỏ với bãi biển dài cát trắng mịn, rừng tràm nguyên sinh và hồ nước ngọt. Đó chính là điểm khác biệt rất riêng của Hồ Cốc.

Mặc dù hiện nay, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, resort tại Hồ Cốc phát triển rất nhiều nhưng Hồ Cốc vẫn không mất đi được vẻ đẹp hoang sơ mà các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm rất yêu thích.

Thời điểm thích hợp để du lịch team building tại Hồ Cốc

Du lịch team building Hồ Cốc bạn có thể đi quanh năm, bởi đặc điểm thời tiết trong khu vực miền Nam luôn ấm áp, không chia theo mùa như tại miền Bắc. Tuy nhiên, nếu nói về thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hồ Cốc là vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Thời điểm này nước mát, thời tiết phù hợp cho hoạt động tắm biển và team building bãi biển, không sợ các cơn mưa cũng như thưởng thức hải sản được ngon nhất.

Chủ đề du lịch team building “Trẻ phải chất”

Hướng tới đối tượng là các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm, Sài Gòn team building thiết kế nên một chủ đề du lịch team building tại địa điểm Hồ Cốc, Vũng Tàu dành cho các bạn trẻ có không gian hoạt động với nhau, lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ và rèn luyện những kỹ năng như: kỹ năng sinh tồn, kỹ năng teamwork, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,…

 • Ý nghĩa chủ đề: “Trẻ phải chất”

Chủ đề chương trình muốn nhấn mạnh tới tính cách và đặc điểm của các bạn trẻ. Các bạn đang trong độ tuổi đầy nhiệt huyết và năng động, sẵn sàng lăn xả cho những cuộc vui của mình và mong muốn một chương trình thật chất và đáng nhớ.

Ý nghĩa của chủ đề như một lời động viên và nhắc nhở các bạn trẻ cần nhiệt huyết hết mình để không bỏ lỡ tuổi thanh xuân tươi đẹp như này.

 • Mục tiêu chủ đề: Chủ đề này sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng 3 mục tiêu chính sau:
  Tạo ra chương trình vui vẻ, khoảng thời gian đáng nhớ cho tập thể
  Tạo cơ hội gắn kết các thành viên
  Rèn luyện các kỹ năng cơ bản cho các thành viên: kỹ năng sinh tồn, kỹ năng teamwwork, kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống,…
 • Xây dựng chủ đề
  Với chủ đề du lịch team building như trên, Saigon Events xây dựng một kịch bản Du lịch team building Hồ Cốc 2 ngày 1 đêm như sau, bạn có thể tham khảo:

Ngày 1: TP Hồ Chí Minh – Hồ Cốc

 • 8h: Xe đón tại điểm đón, di chuyển đi về Hồ Cốc cách khoảng 125km.
 • 11h30: Xe có mặt tại nhà hàng ở Hồ Cốc, cả đoàn dùng bữa trưa.
 • 13h: Xe đưa đoàn về vườn nguyên sinh Hồ Cốc, dựng trại nghỉ nghơi
 • 15h: Cả đoàn tập trung tại khu vực tổ chức team building, chia đội và làm theo yêu cầu của chương trình:
  Các đội thực hiện thử thách giải mật thư.
  Mỗi mật thư là một địa chỉ để các đội tới lấy tài nguyên. Tài nguyên là các thực phẩm phục vụ cho bữa tối.
  Để lấy được tài nguyên, các đội cần vượt qua thử thách là các trò chơi team building được BTC chuẩn bị sẵn.
 • 18h: Các đội đưa tài nguyên tìm được của mình về tập kết tại khu vực sân khấu. Các đội cử thành viên chia nhau chế biến tài nguyên thành món ăn cho cả đoàn cùng ăn.
 • 19h30: Cả đoàn ăn tối, tham gia lửa trại, game funny trên biển ăn mừng chiến công buổi chiều của đoàn.

Ngày 2: Hồ Cốc – TP Hồ Chí Minh

 • 7h: Cả đoàn thức giấc, thưởng thức cháo được BTC chuẩn bị trong đêm
 • 8h: Tham gia chương trình “ Huấn luyện kỹ năng sinh tồn” với các tình huống giả định được ban tổ chức đưa ra nhằm huấn luyện cho mỗi thành viên, tập thể biết cách thoát hiểm trong những tình huống nguy hiểm.
 • 12h: Ăn trưa tại bãi biển, được BTC chuẩn bị
 • 14h: Lên xe di chuyển về TP Hồ Chí Minh
 • 15h: Ghé thăm trang trại cừu Suối Nghệ – Vũng Tàu
 • 17h30: Xe có mặt tại điểm đón, kết thúc và chia tay đoàn.

Có rất nhiều cách để tạo nên một chương trình du lịch team building hấp dẫn tại biển Hồ Cốc. Tuy nhiên, xét trên đối tượng là các bạn trẻ nhiệt huyết, chịu chơi, chịu lăn xả và không ngại khổ, “Trẻ phải chất” sẽ là chủ đề team building phù hợp và để lại nhiều kỷ niệm, trải nghiệm nhất.

Nếu các bạn là một đội ngũ trẻ tuổi, đừng ngại mà thử sức một concept team building mới nhé. Liên hệ với Sài Gòn team building để được tư vấn và lên kế hoạch cho chương trình du lịch team sắp tới nhé.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99