Phương tiện đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc

0
927

Thông thường những chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Bắc sẽ đáp xuống sân bay Quốc tế Đào Viên, nằm phía Tây Bắc Đài Loan. Từ sân bay này về trung tâm thành phố Đài Bắc hơn 40km. Nếu đi du lịch Đài Bắc vào mùa Xuân thì nhiều du khách cũng dừng chân nghỉ ngơi, ngắm hoa tại Đào Viên bởi khu vực này có khá nhiều hoa anh đào. Nếu bay từ Việt Nam sang thì có những phương tiện đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc sau đây để khách du lịch tham khảo.

Phương tiện đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc
Sân bay Đào Viên (Taiwan Taoyuan International Airport)

Phương tiện đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc

1. Xe bus

Theo kinh nghiệm nhiều du khách thì từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc nên đi xe bus. Vì hệ thống xe bus ở sân bay cũng khá tiện lợi, ghế ngồi rộng rãi và thoải mái. Có xe bus đi về thẳng trung tâm thành phố, cũng có xe bus đi thẳng đến đường cao tốc (High Speed Rail). Du khách có thể lựa chọn tuyến đường tùy theo nhu cầu của mình.

Trạm xe bus ở sân bay Đào Viên có bảng mô tả chi tiết các tuyến đường đi, điểm cần tới như Trạm Taipei Main Station hay Trạm Banqiao Stataion,… Thời gian mỗi chuyến xe bus từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc tầm 15 – 30 phút nên bạn không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, chỗ trạm xe bus có sẵn nơi cắm sạc điện thoại để khách có thể sạc pin trong lúc chờ xe bus.

  • Giá xe bus: khoảng 120 Đài tệ (khoảng 85.000vnđ)

2. Uber

Tại Đài Loan, dịch vụ Uber cũng khá phát triển. Giá UberX ở Đài Loan cũng tương đương giá UberX ở Việt Nam, chỉ có giá mở cửa sẽ cao hơn chút xíu. Cụ thể như sau:

  • Giá mở cửa: 30 Đài tệ (khoảng 22.000vnđ).
  • Giá tối thiểu cho 1 chuyến xe UberX: 50 Đài tệ (khoảng 36.000vnđ).
  • Mỗi km có giá: 11.5 Đài tệ (khoảng 8.350vnđ/km).

Những loại xe UberX ở Đài Loan rất đã, toàn kiểu như Toyota Camry, Honda Accord,… nên khách đi xe cũng khá thích.

3. Taxi

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đi taxi từ sân bay Đào Viên về tới các khu vực ở Đài Bắc. Tuy nhiên thời gian chờ khá lâu và giá cũng cao. Số tiền có thể từ 1.000 Đài tệ trở lên (khoảng 700.000vnđ).

Mua sim 4G và thuê bộ phát wifi tại sân bay Đào Viên

Thuê bộ phát wifi ở Việt Nam hoặc Đài Bắc

Bộ phát wifi Laxgo
Bộ phát wifi Laxgo

Nếu có dự định từ trước thì bạn nên thuê bộ phát wifi ở Việt Nam với giá khá tốt. Mức giá thuê 1 cục phát wifi đi Đài Loan trong 3 ngày giá khoảng 400.000vnđ. Sử dụng cũng rất dễ, đến sân bay Đào Viên, bạn chỉ cần bật nút lên và dùng wifi thoải mái. 1 cục phát wifi có thể dùng được cho nhóm 2 – 4 người.

Hoặc bạn có thể đến quầy Wifi Router Pickup để nhận cục wifi đã đặt trước ở Việt Nam thông qua một công ty hay trang web nào đó. Nhớ là chọn điểm lấy cục wifi là sân bay Đào Viên (Taoyuan).

Mua sim điện thoại 4G ở Đài Loan

Nếu không thích thuê cục phát wifi thì du khách có thể lựa chọn hình thức mua sim điện thoại 4G ở Đài Loan. Bạn có thể lên một số trang web để đăng kí mua. Giá tham khảo:

  • 3 ngày, không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 100 Đài tệ: giá 225.000vnđ.
  • 5 ngày, không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 50 Đài tệ: giá 225.000vnđ.
  • 7 ngày, không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 150 Đài tệ: giá 377.000vnđ.
  • 10 ngày, không giới hạn dung lượng 4G, có sẵn 100 Đài tệ: giá 377.000vnđ.

Bạn vừa xem bài viết “Phương tiện đi từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc

Vui lòng ghi rõ nguồn http://dattour.net khi đăng tải lại bài viết này.

Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99